Chính sách transfer tên miền mới của ICANN bắt đầu có hiệu lực
Đánh giá bài viết

Từ ngày 1/12/2016, chính sách transfer tên miền mới của ICANN sẽ chính thức được đưa vào sử dụng. Có một vài điểm dưới đây, các bạn hãy lưu ý nhé.

Chính sách transfer mới được áp dụng nhằm nâng cao hơn sự an toàn trong quá trình quản lý và giao dịch tên miền của bạn. Nếu như trước đây, việc transfer tên miền diễn ra rất nhanh chóng, hiếm khi phải đợi xác nhận thông tin từ cả 2 bên mua/bán thì bây giờ bạn sẽ cần đó.

Thêm nữa, chính sách này cũng sẽ tác động trực tiếp đến việc quản lý thông tin tên miền, cụ thể là việc thay đổi thông tin liên lạc của chủ sở hữu tên miền như: tên, địa chỉ email…

Những lưu ý trong chính sách transfer mới

  • Khi thay đổi thông tin tên/họ của cá nhân/tổ chức, hoặc địa chỉ email chủ sở hữu tên miền, bạn sẽ cần phải xác nhận qua email thì mới có thể lưu thay đổi thành công. Kể cả khi bạn kích hoạt hoặc loại bỏ Whois Privacy.
  • Sau khi việc thay đổi thông tin hoàn tất, tên miền sẽ bị khóa transfer trong vòng 60 ngày.
  • Đối với việc transfer tên miền, cả 2 bên (chủ sở hữu cũ và mới) đều sẽ nhận được email thông báo về việc chuyển đổi tên miền. Chỉ khi cả 2 bên đã xác nhận giao dịch đúng thì tên miền mới có thể được transfer.

Tuyệt đối không update thông tin tên miền (kể cả việc kích hoạt/loại bỏ Domain Privacy) sát ngày transfer, vì sau khi update bạn sẽ bị giữ thêm 60 ngày thì mới transfer đi được.

Trong email xác nhận này sẽ có thêm phần lựa chọn hủy giao dịch trong trường hợp phát hiện có dấu hiệu xấu hoặc bị hack, giao dịch không phải do bạn mong muốn thực hiện, bạn có quyền hủy bỏ giao dịch để đảm bảo an toàn. Thời hạn xác nhận là 7 ngày.

Tham khảo nội dung chi tiết của chính sách transfer áp dụng từ ngày 1/12/2016 tại đây.

Chia sẻ bài viết:
Like Facebook để cập nhật bài viết mới: