Hướng dẫn liên kết với Freedom Network Youtube
Đánh giá bài viết

Như các bạn đã biết thì hiện nay việc tham gia vào network Youtube không còn đơn giản như trước nữa bởi chính sách Youtube ngày càng thắt chặt và cái nguyên chính cũng do các Youtube Partner ngày càng tăng lên vì thế tỉ lệ người Reup video cũng cao hơn hẳn chính vì thể việc liên kết vào các Network cũng khó khăn hơn trước.

Hôm nay mình sẽ giới thiệu các bạn một Network cũng khá nhiều người đăng ký hiện nay bởi vào nó cũng rất là đơn giản, đó chính là FreeDom.

Thông tin về Freedom

fd01

Hiện Freedom đang có lượng thành viên là các Youtube Partner đứng thứ 2 trong top 100 network lớn hiện nay, lượt view thì xếp hạng thứ 10 và xếp thứ 9 về lượt Subcribed, một con số cũng khá là kinh khủng đúng không nào? Website của Freedom khá là đẹp và giao diện quản lí cũng rất là chuyên nghiệp hơn so với Quizgroup.

Điều kiện tham gia network Freedom

Như mình đã nói ở trên thì liên kết freedom rất là dễ và yêu cầu nó còn thấp nhiều lần so với Quizgroup lúc trước nữa, bạn có thể xem chi tiết ở dưới đây nhé:

– Bạn chí cần có 33 lượt xem (view) mỗi ngày hoặc là 1000 view mỗi tháng là bạn có thể tham gia network này được rồi và đảm bảo rằng view này hoàn toàn là view thật nhé.

– Và đặc biệt kênh bạn cũng phải đang ở trại thái tốt hết nhé, không có video nào vi phạm chính sách của Youtube cả đặc biệt là bản quyền. Và mình khuyên các bạn nên dùng kênh có các video của bạn hoặc những video dạng không quá phổ biến chứ đừng reup lộ liễu nó cũng không chấp nhận đâu.

Vậy thôi là bạn có thể tham gia network này được rồi, vậy còn việc thanh toán và tỉ lệ hoa hồng như thế nào nhỉ?

Cách thức thanh toán và tỉ lệ phần trăm hoa hồng của Freedom Network.

Bạn sẽ được hưởng 60% tiền từ 100% tiền của Youtube, khác với các Network khác bạn sẽ được 60%- 80% tiền của 80% tiền bạn nhận được. Như các bạn đã biết là tiền trong Analytic là tiền bạn sẽ nhận được và đã trừ phí của Youtube ra rồi đó và phí trừ là bao nhiêu phần trăm youtube không có công bố nên bạn sẽ không biết rõ.

Đặc biệt 60% này bạn có thể tăng nó lên tới tận 110% tùy vào sự phát triển của kênh bạn, và để làm điều bạn bạn sẽ liên hệ với Freedom để nó xét duyệt và nó dựa vào điểm Point để tăng doanh thu và cái này mình chưa hiểu rõ lắm nên mình sẽ có bài viết về nó sau nhé.

Bạn sẽ được thanh toán quay Paypal nhé và hình như nó chỉ hỗ trợ qua Paypal nữa thôi và đặc biệt là Minpay của nó là 1$ , nghĩa là chỉ cần doanh thu bạn được 1$ trở lên là nó sẽ thanh toán, khá là tốt đúng không nào so với Quizgroup là 5$.

Bạn sẽ được thanh toán chậm tầm gần 60 ngày cụ thể như sau:

Tiền của bạn sẽ được cập nhật chậm 1 tháng và 1 tháng sau nữa bạn sẽ được thanh toán. Nghĩa là tiền tháng 1 của bạn sẽ được cập nhật vào ngày 30/02 và sẽ được thanh toán vào ngày 30 – 31/3, tính ra thì nó thanh toán khá chậm tuy nhiên chỉ 2 tháng đầu bạn thấy lâu vậy thôi còn về sau là tháng nào bạn cũng có pay rồi nên cái này ai cũng phải chấp nhận cả.

Freedom chết kênh có Pay không?

Đây là câu hỏi mà mọi người quan tâm nhất khi liên kết với một network đúng không nào? câu trả lời rất ngắn gọn là KHÔNG!

Hiện tại chẳng còn network nào chết kênh mà Pay thì phải, tuy nhiên nếu kênh bạn chết mà số tiền bạn đã được cập nhật ở Dashboard của nó thì bạn sẽ được pay thôi nhé, tương tự như Quizgroup hiện nay vậy thôi.

Điều này mình nghĩ phái chấp nhận thôi và nghĩ mọi người nên chuyển hướng sang Content lâu dài thì sẽ thật là tuyệt với ấy chứ.

Ưu điểm:

 • Điều kiện vào network dễ dàng và chỉ minpay thấp.
 • Có thể thêm nhiều kênh vào chung một tài khoản Freedom giống Quizgroup vậy.
 • Hỗ trợ thanh toán nhanh chóng qua Paypal và hoàn toàn không mất phí chuyển tiền như các network khác.
 • Tỉ lệ doanh thu cao có thể tăng lên 110% tùy vào chất lượng kênh của bạn.
 • Giao diện Website / Dashboard chuyên nghiệp và dễ quản lí.

Nhược điểm:

 • Thanh toán khá chậm so với các network khác.
 • Muốn thoát ra khỏi network Freedom phải đợi 30 ngày.
 • Die kênh trước khi cập nhật tiền thì tiền tháng đó sẽ không được thanh toán.
 • Các bước tham gia vào Freedom Network Youtube

  1.Chuẩn bị

  Kênh Youtube có lượt view 1 tháng tầm 1000 view trở lên và hiện tại chưa liên kết với Network nào nhé.

  Trạng thái kênh đều màu xanh tươi tốt hết và không có video nào vi phạm chính sách của Youtube như âm thanh, hình ảnh…

  Đặc biệt lưu ý: để bạn được dễ dàng chấp nhận thì kênh bạn không nên có video reup 1 cách lộ liệu như các video phim, ca nhạc…những video quá phổ biến.

  2.Join vào Freedom

  sau khi bấm vào đó thì giao diện sẽ giống hình phía bên dưới đây:

  fd02

  Bạn bấm vào ô PARTNER WITH US để tiến hành đăng ký với Freedom nhé, ở bước này bạn sẽ lựa chọn kênh bạn muốn liên kết với nó và nhớ lựa chọn cho đúng kênh đấy nhé.

  fd03

  Sau khi chọn kênh xong bạn bấm Allow để chấp nhận và ở bước tiếp theo bạn sẽ điền thông tin đăng ký bạn vào như hình phía dưới đây:

  fd04

  Trong đó:

  UserName: chính là tên đăng nhập vào trang quản lí tại Freedom.

  Email: nhớ điền email của kênh bạn muốn liên kết nhé, nó sẽ gửi email xác nhận về đây đấy.

  Còn lại không quan trọng lắm bạn cứ điền theo thông tin của bạn rồi kéo xuống dưới và bấm Continue để tiếp tục nhé, sau đó bạn sẽ đồng ý một số điều khoản của nó bằng cách bấm vào ô I agree. Sau đó bạn lại một lần nữa bạn lựa chọn kênh lúc nào đã làm ở bước trên, lúc này nó sẽ cho bạn đăng nhập vào mục quản lí của Freedom.

  Tới đây là bạn đã xong được 80% rồi đấy, công việc của bạn bây giờ là vào Email xác nhận tài khoản freedom của bạn nữa là xong.

  fd05

  Bây giờ bạn phải đợi tầm 1 ngày đến 3 ngày để bên Freedom xem xét đơn duyệt đơn đăng ký của bạn và có chấp nhận bạn liên kết vào nó không.Thông thường thì tầm khoảng 1 ngày là bạn có kết quả rồi , để xem nó có chấp nhận đơn đăng ký của bạn thôi thì bạn vào mục Dashboard (https://www.youtube.com/dashboard) của kênh Youtube bạn xem nhé.Nó sẽ gửi cho bạn một lời mời liên kết vào net nó giống như quiz vậy thôi.

  fd06

  Bạn bấm vào chữ Tìm hiểu thêm và chấp nhận thế là xong. Như vậy là bạn đã liên kết vào Network Freedom thành công rồi đó. Công việc bây giờ của bạn là thêm phương thức thanh toán cho nó thôi.

  Đăng nhập vào lại trang Freedom và bạn vào mục Profile (https://www.freedom.tm/dashboard/profile) và chỉnh sửa Paypal Email là tài khoản Email của bạn.Như vậy là xong xuôi hết mọi thứ rồi đấy.Công việc bây giờ của bạn là phát triền kênh, upload video để kiếm tiền thôi nào.

  Chúc các bạn thành công.

  Chia sẻ bài viết:
  Like Facebook để cập nhật bài viết mới: