Kiếm tiền trên Youtube là gì ?
Đánh giá bài viết

Bạn đã từng xem clip trên Youtube? và có lẽ khi bạn vào xem blog này, thì bạn cũng đã có một số khái niệm về kiếm tiền trên Youtube. Trong bài viết này, mình sẽ làm rõ hơn về một số khái niệm về kiếm tiền trên Youtube nhé.

Vậy kiếm tiền trên Youtube là như thế nào?

Youtube sẽ trả tiền cho bạn nếu bạn trở thành đối tác của youtube và nói theo tiếng anh là Youtube Partner. Và mình nghĩ đọc đến đây bạn sẽ đặt ra câu hỏi như sau: Làm sao để trở thành đối tác Youtube? Youtube trả tiền như thế nào ? Công thức tính tiền của Youtube là gì?…

Youtube trả tiền cho video như thế nào?

Khi bạn đã trở thành đối tác của youtube thì mặc định video bạn sẽ có một tính năng kiếm tiền ở mục quản lí video và bạn chỉ viêc bật lên thôi. Khi trờ thành đối tác rồi thì bạn được hưởng những quyền lợi riêng mà người bình thường không có như: upload được video dài trên 15 phút, bật kiếm tiền, thêm chú thích… Bạn có thể xem ảnh phía dưới.

loi-ich-khi-lam-youtube-partner

Khi đã bật kiếm tiền lên rồi thì bạn sẽ được youtube trả tiền theo hàng tháng nếu như video của bạn có nhiều lượt xem và click vào quảng cáo ở trên youtube. Vậy thì bao nhiều tiền cho 1000 view youtube?C ông thức tính tiền của youtube là gì?

Công thức tính tiền của Youtube như thế nào?

Không có công thức chính xác cho việc bạn nhận được bao nhiêu tiền từ một video vì nó phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố tác động. Ở đây mọi người thường lấy 1000 view ra đổi dễ quy đổi ra số tiền nhận được.Mình cũng sẽ lấy vậy để phần tích. Việc tính tiền từ video của bạn phụ thuộc vào những yếu tố sau:

  • Lượt view của bạn là bao nhiêu
  • Bao nhiều click vào quảng cáo khi xem video.
  • Tương tác của người xem có tốt không (sub,comment).
  • Người xem đang ở vùng lãnh thổ nào.
  • Bao nhiêu người mua sản phẩm khi click vào quảng cáo.

Còn nhiều yếu tố khác nữa mà mình cũng chưa nói ra và cũng có thể chưa biết đến được vì thuật toán của Youtube là bí mật. Tạm thời bạn cứ hiểu như vậy đã.Ở đây mình sẽ đưa ra 2 so sánh cho các bạn hình dung nhé.

Video A có 1000 lượt view và video B cũng thế nhưng khi xem số tiền nhận được từ video này khi cùng lượt view là hoàn toàn khác nhau.Video A = 1$ >< Video B = 10$.Tại sao lại khác như vậy? Mình giả dụ nguyên nhân là như sau:Video A 100% lượt view đến từ Việt Nam, có 2 click vào quảng cáo,video dài 5 phút…Còn Video B lượt view lại đến từ Mỹ,có 10 click vào quảng cáo,1 người mua hàng từ quảng cáo đó,video cũng chỉ dài 5 phút,quảng cáo hiện 1 phút/5 phút… thu-nhap-tu-youtube

Đó là 1 ví dụ mình muốn giải thích để các bạn rõ là vì sao mà thu nhập của mối người lại khác nhau như thế và những yếu tố này tại sao lại quyết định đến thu nhập thì mình sẽ nói ở bài viết sau khi bạn đã nắm rõ được việc kiếm tiền trên youtube là như thế nào.

Vì sao youtube lại trả tiền cho người đăng video?

Khi xem video thì bạn cứ để ý xung quanh đi quảng cáo nó gắn khắp nơi đấy, nếu mà kênh bạn đang coi là đối tác của Youtube rồi. Thông thường khi xem video bạn sẽ thấy 2 quảng cáo cơ bản và đây chính là nguồn thu cao nhất từ video của bạn đấy. Bạn có thể xem ảnh dưới đây. Quảng cáo này thường sẽ hiện vào mỗi lúc đầu và 7 phút sao hiện lại nếu bạn cài đặt cho nó.

quang-cao-tren-video-youtube

Người chủ nhân của quảng cáo này đã bỏ tiền ra để có thể hiện được quảng cáo trên Youtube, và Youtube bỏ nó lên video của bạn thì tiền bạn nhận được chính là tiền từ người thuê quảng cáo của Youtube (Google). Đương nhiên Youtube ở giữa ăn % rồi, và nếu như khi xem video người xem click vào quảng cáo thì bạn sẽ được tiền và nhiều hơn nếu click vào mà tương tác với quảng cáo đó. Tuy nhiên đừng dại mà tự click hay nhờ ai click dùm nhé, bạn ko qua mắt được Youtube đâu. Hãy làm ăn chân chính là tiêu chí hàng đầu khi làm Youtube Partner.

Không chỉ quảng cáo đem lại tiền cho bạn mà số lượt view hiện quảng cáo cũng đem lại thu nhập cho bạn ví dụ như video 30 phút trong đó có 2 phút hiện được quảng cáo thì bạn cũng kiếm được tiền vì thế độ dài video cũng ảnh hưởng đến số tiền kiếm được đấy nhé.

Đây là 2 cái chính mang lại thu nhập cho bạn tuy nhiên vẫn còn nhiều yếu tố mình sẽ phân tích từ từ ở bài viết khác nhé.

Xem bài tiếp theo: Đăng kí Youtube Partner và bật kiếm tiền.

Chia sẻ bài viết:
Like Facebook để cập nhật bài viết mới: