So sánh Google Adsense và NetWork Youtube
Đánh giá bài viết

Sau khi các bạn đã tạo được kênh và tiến hành tham gia vào đối tác của Youtube rồi. Khi vào thì bạn đã có thể bật kiếm tiền trên youtube và để kiếm tra đã thành công khi bật kiếm tiền lên đó là bạn vào xem video đó đã hiện quảng cáo chưa,t hường nó xuất hiện mặc định ở mốc 10s đầu tiên. Ở đó sẽ có 1 vạch màu vàng chính là lúc quảng cáo hiện lên đấy. Nếu có thì bạn đã bật thành công chức năng kiếm tiền trên video nếu chưa thì kiểm tra video có bị lỗi gì không như: dấm chấm than,vi phạm nội dung bên thứ 3,dấu hỏi… những lỗi này mình sẽ nó rõ để khắc phục sau.

Khi đã bật được kiếm tiền trên video thì ta tiến hành bước gọi là khai báo thông tin của mình để bên Youtube có thể thanh toán cho chúng ta được và công việc này cũng hết sức đơn giản. Hiện nay có 2 hình thức liên kết tài khoản đó là Google Adsense và NetWork (đối tác thứ 3).

Google Adsense Youtube

Nếu bạn liên kết qua Google Adsense (GA) thì Youtube là người trực tiếp thanh toán tiền từ nội dung video của bạn, hay nói cách khác là bạn nhận được 100% số tiền mà bạn làm ra từ nội dụng video bạn của bạn. Số tiền này nó cập nhật ở mục Analytics trên kênh Youtube. Video như thế nào là nên liên kết vào GA? Nếu bạn chắc chắn rằng 100% video bạn là ra đều là của bạn, nội dung, bản quyền video hoàn toàn là của bạn thì bạn nên và phải liên kết Google Adsense hơn vì bạn được thanh toán nhiều tiền hơn so với khi đăng kí ở Network. Tuy nhiên liên kết ở GA thì bạn không tránh được những rủi ro bị chết (xóa) kênh Youtube của mình khi chẳng may video của bạn dính phải một bài hát bản quyền nào đó, hay bạn copy video người khác… Rất nhiều lí do nhưng không phải nó xóa kênh liền mà sẽ có thông báo ở video cho các bạn biết.

Nhiều lần vi phạm thì kênh bạn sẽ bị Youtube nghi ngờ hay nói cách khác là mất cảm tình với nó rồi đó. Nếu cứ tiếp tục như thế thì kênh youtube bị xóa chỉ là sớm hay muộn thôi. Vì thế các bạn là nên đăng kí kênh phụ để phòng trường hợp này xảy ra đây. Kênh phụ chết thì kênh chính vẫn còn thì vẫn còn lập được kênh khác nữa.

Ở Google Adsense thì khi đạt được ngưỡng 100$ youtube mới tiến hành thanh toán cho bạn. Không biết bạn làm được báo nhiêu cứ 100$ trở lên là nó thanh toán thôi, nếu không đủ thì cứ cộng dồn hàng tháng lại đủ 100$ nó thanh toán.

Network Youtube là gì ?

network-youtube

Một cách dễ hiểu nhất Network youtube là một hệ thống trung gian phân phối quảng cáo của google trên Youtube và không liên quan đến Google AdSense. Nghĩa là nếu bạn liên kết với một Network, bạn sẽ không cần phải tạo một tài khoản AdSense khi kiếm tiền trên Youtube và Network sẽ phải có trách nhiệm thanh toán cho bạn mỗi khi bạn đủ điều kiện nhận tiền. Ở đây mình khuyến khích những bạn mới chơi Youtube Partner đăng kí Network nếu như video bạn không tự làm ra nhé, nghĩa là bạn copy hay chỉnh sửa từ video gốc của người khác chẳng hạn.

Vào Network Youtube bạn đươc lợi ích ?

  • Nếu như vào GA thì bạn suốt ngày lo lắng với việc vi phạm bản quyền, nội dung, hình ảnh… thì vào Network bạn sẽ yên tâm hơn vì những lỗi nhẹ đều được nó dễ dàng bỏ qua giúp việc kiếm tiền dễ dàng hơn.
  • Ở 1 số net sẽ có tỷ lệ CPC cao hơn so với GA, tăng tỷ lệ CTR và giá thầu CPM cũng cao hơn, điều này giúp cho các bạn kiếm được nhiều tiền hơn.
  • Ngưỡng thanh toán thấp hơn giúp bạn dễ dàng nhận được tiền ngay khi đạt được mốc thanh toán của nó. Một số Network chỉ cần 5$ hoặc 10$ là thanh toán cho bạn rồi so với GA là 100$.
  • Nếu như kênh chẳng may bị chết thì một số Network vẫn hỗ trợ thanh toán tháng trước đó cho các bạn.

Khó khăn gì khi vào Network Youtube ?

  • Điều kiện tham gia Network hơi khó so với Google Adsense một tí nhưng chẳng có gì là khó với Youtube Partner cả. Thông thường để vào những Net như QuizGroup, Life… thì kênh của bạn phải có 10 sub và 1000 view trong 30 ngày là đủ. Chẳng có gì khó khăn cả đúng không nào, kênh mà không đạt được như vậy thì làm sao mà kiếm tiền được cơ chứ.
  • Số tiền của bạn sẽ được ăn chia một chút tùy thuộc vào mỗi Net khác nhau. Có Net lấy 20% doanh thu của bạn, có net lại lấy 10%, vì thế bạn đã hiểu vì sao vào Network an toàn hơn rồi chứ.
  • Việc trả tiền luôn chậm hơi 1 tháng, nghĩa là tiền tháng 1 thì tháng 2 bạn sẽ nhận được nhé.
  • Tỉ lệ bị scam bởi những Network không an toàn, nhưng yên tâm vì mình sẽ có cảnh báo cho các bạn và hướng dẫn vào net nào cụ thể.

Xem bài tiếp theo: Liên kết Google Adsense và NetWork Youtube.

Chia sẻ bài viết:
Like Facebook để cập nhật bài viết mới: