Tạo giao diện mobile cho WordPress với plugin WPtouch
5 (1) vote

Với sự phát trên của công nghệ di động hiện nay, thì một website muốn theo kịp với thời đại đòi hỏi phải có một giao diện di động, giúp người dùng có thể truy cập nhanh hơn trên thiết bị di dộng của mình, mặc khác nó cũng giúp ít khá nhiều cho việc SEO, giúp website lên top nhanh hơn.

Vậy giao diện mobile là gì?

Giao diện mobile (hay mobile theme, giao diện di động) là cách mà website của bạn hiển thị trên ipad, máy tính bảng, smartphone,… Do đặc điểm của các thiết bị này là màn hình nhỏ, cấu hình yếu hơn máy tính để bàn & laptop nên cần có giao diện riêng cho phù hợp. Nếu ko thì các menus, widgets, posts & phần footer sẽ xếp thành hàng dài kém đẹp mắt, ảnh đại diện bài viết sẽ chiếm hết màn hình,…

Vấn đề này đã nhận được sự quan tâm của các nhà phát triển web, và hiện tại có rất nhiều theme WordPress mà giao diện mobile được tích hợp sẵn, trông cũng khá ổn. Tuy nhiên vẫn ko thể làm hài lòng hoàn toàn người sử dụng. Vì vậy nếu muốn website trở nên thân thiện (responsive) với các thiết bị di động, thì chúng ta nên cài thêm cho nó một giao diện mobile.

Đặc điểm của một giao diện mobile điển hình:

  • Các thành phần của website được xếp thành hàng dọc, theo thứ tự từ trên xuống
  • Menu chính được thu gọn trong một biểu tượng
  • Ảnh đại diện được thu nhỏ
  • Hầu như ko có (hoặc rất ít) widgets
  • Phần footer đơn giản (hoặc ko có)

Nếu bạn biết code & có thời gian thì có thể tự nghiên cứu, còn ko thì đơn giản là hãy dùng các plugin có sẵn. Một plugin khá phổ biến đang được sử dụng, đó là WPtouch

Cài đặt WPtouch:

  • Từ Dashboard, vào Pugins / add new
  • Search “WPtouch Mobile Plugin” hoặc download ở đây
  • Install & Active

Tùy chỉnh WPtouch:

Sau khi cài đặt WPtouch sẽ xuất hiện tại Dashboard, các mục Giới thiệu chung, Tính tương thích của trang web, Thiết bị các bạn có thể giữ nguyên. Chúng ta chỉ cần chỉnh sửa phần Cài đặt MenuTùy chỉnh giao diện là đủ.

1. Cài đặt Menu

Các bạn nên tạo 1 Menu riêng dành cho thiết bị di động, và gắn icon cho nó.

2. Tùy chỉnh giao diện

WPtouch hỗ trợ nhiều ngôn ngữ, vì vậy nếu Blog của bạn là tiếng Việt thì tất cả các chức năng đều là tiếng Việt, rất dễ sử dụng và chỉnh sửa.

Nếu có vấn đề gì thắc mắc, các bạn có thể comment bên dưới để mọi người cùng thảo luận thêm nhé. Chúc các bạn thành công.

Chia sẻ bài viết:
Like Facebook để cập nhật bài viết mới: